Category: เพลงใหม่

บทเพลง ไก๊ ไก่ เพลงสุดรื้นเริงจาก โหน่ง ชะชะช่า

บทเพลงสนุกสุดฮิต เมื่อมีการขับร้องก็รู้ว่าเป็นเพลงของใคร ยิ่งถ้าหากว่าใครที่ยังไม่ได้ไล่ตามรับฟังเพลง ไก๊ ไก่ สามารถเกาะติดรับฟังบทเพลงนี้ได้แล้วทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันบทเพลงนี้ก็แทบจะเป็นเพลงในอันดับต้น ๆ ที่ดังกระหึ่มแบบถูกอกถูกใจกันเลยเชียว   โหน่ง ชะชะช่า นะหรือ จะสามารถร้องเพลงได้อย่างน่าฟัง เชื่อเถอะค่ะ เนื่องจากวันนี้โหน่งได้ทำหน้าที่เป็นนักร้อง ที่ทำการร้องบทเพลง ไก๊ ไก่ บทเพลงที่มาภายในมาดตลกขบขัน

Continue readingบทเพลง ไก๊ ไก่ เพลงสุดรื้นเริงจาก โหน่ง ชะชะช่า

เพลงใหม่ล่าสุด ที่อาจจะผสมสร้างความผสมกลมกลืน จนมีความไพเราะเสนาะหูอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อจำกัดทางด้านฝีไม้ลายมือของนักประพันธ์ ค่อนข้างเข้ามามีบทบาทสำคัญเสมอ เพราะอย่างน้อย การถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเนื้อเพลงในขั้นตอนแรก ไปสู่การถ่ายทอดจิตใจของนักร้องและศิลปิน ย่อมเป็นเหตุให้บทเพลงใหม่ล่าสุด ตกเป็นเพลงฮอตฮิตได้เพียงข้ามคืน   กว่าจะได้มาเป็นบทเพลงฮิตหลากหลายเพลง  บทเพลงเหล่านี้ก็มักถูกมองว่าเป็นบทเพลงดี ๆ ที่มีคุณภาพ ซึ่งภายในส่วนของคุณค่านั้นนับได้ว่ามีอยู่หลากหลายจุด ที่ผู้ติดตามรับฟังเพลงอาจจะบ่งบอกออกมาได้ โดยที่คน ๆ หนึ่งจะสามารถชื่นชอบและไล่ตามเพลงใหม่ล่าสุดรับฟังเพลงได้มากถึงกี่เพลงต่อวัน ในส่วนนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ผลิตเพลงส่วนมาก เล็งเห็นพร้อมทั้งมองเห็นความสำคัญไม่ใช่น้อย เพราะว่าอย่างน้อยบทเพลงเพลงหนึ่งที่จะทำให้เกิดความสนุกสนานได้นั้น

Continue readingเพลงใหม่ล่าสุด ที่อาจจะผสมสร้างความผสมกลมกลืน จนมีความไพเราะเสนาะหูอย่างมีประสิทธิภาพ

เพลงเธอ บทเพลงดังจากคนดังนักร้องวง COCKTAIL ที่ใครต่อใคร ก็ต้องเกาะติด

บทเพลง เธอ เป็นบทเพลงซึ้ง ๆ ซาบซึ้งใจของแฟน ๆ มากหลายคน โดยเพลงนี้เมื่อถูกปลดปล่อยออกมาภายในรูปแบบฉบับเต็มไม่นาน กระแสการติดตามที่ท่วมท้น ก็สนับสนุนให้บทเพลงนี้กลายเป็นบทเพลงฮิตในเร็ววัน จนให้ศิลปินนักร้อง ซึ่งเป็นเจ้าของชิ้นงานบทเพลงนี้ ต้องออกอาการดีอกดีใจ และอยากจะขอบคุณแฟน ๆ เพลงที่ไล่ตามพวกเขาโดยตรง   พร้อมกับสำหรับดารานักร้องคุณภาพ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการขับร้องเพลง เธอ

Continue readingเพลงเธอ บทเพลงดังจากคนดังนักร้องวง COCKTAIL ที่ใครต่อใคร ก็ต้องเกาะติด

แนวทางความมีชื่อเสียงที่ยังมีอยู่ ของบทเพลงประกอบละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน

ด้วยแนวทางเพียงแค่ความมีชื่อเสียง และกระแสฮอตฮิตของผู้ดูละคร ล่าสุดเพลงประกอบละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ก็ยังคงเป็นเพลงประกอบละครที่สร้างแนวทางความฮิตจนติดชาร์จได้อีกเช่นกัน เลยกลับเป็นว่าละครของทางช่อง3เรื่องนี้ไม่ปรกติเลยเชียว   ด้วยกระแสความมีชื่อเสียงของละครเรื่อง The Rising Sun ตอน รอยรักหักเหลี่ยมตะวันนี้ ก่อนที่จะมาเป็นหนังของทางช่อง3 ได้เป็นนิยายของนักเขียนชื่อดังอย่างคุณณารา ที่นักอ่านจำนวนมากตั้งหน้าตั้งตาเพ้อฝันมาเป็นช่วงเวลานานอีกเช่นเดียวกัน ว่าต้องการจะให้นิยายเรื่องนี้ถูกนำมาผลิตเป็นละคร พร้อมกับล่าสุดฝันนี้ของนักอ่านก็เป็นจริง และล่าสุดกับการปลดปล่อยตัวอย่างละคร พร้อมทั้งเพลงประกอบละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวันออกมาให้แฟน ๆ

Continue readingแนวทางความมีชื่อเสียงที่ยังมีอยู่ ของบทเพลงประกอบละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน

การเรียนรู้การเล่นดนตรีกับกระบวนการจำคอร์ดเพลง

สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นคอร์ดเพลงแต่ถ้าว่ายังคงเป็นมือใหม่อยู่นั้น  ภายในเรื่องแรก ๆ ของการเล่นคอร์ดเพลงสำหรับมือใหม่ ก่อนอื่นผู้เล่นอาจจะต้องทำความเข้าใจ พร้อมกับจะต้องมีความถูกต้องกับสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในคอร์ดเพลงด้วย ก็เพราะว่าถ้าหากไม่มีความถูกต้องมากพอ การตีคอร์ดเพลงก็เป็นสิ่งที่ยากสำหรับมือใหม่ที่ไม่ถนัดโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการจับคอร์ด หรือว่าการวางคอร์ดเพื่อให้เกิดความง่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งโดยมากแล้วมือใหม่จะมีการจับคอร์ดเพลง โดยเริ่มจากคอร์ดชุดที่ง่ายที่สุดก่อน ซึ่งค่อนข้างเป็นชุดคอร์ด C ซึ่งจะประกอบไปด้วย C Am Dm

Continue readingการเรียนรู้การเล่นดนตรีกับกระบวนการจำคอร์ดเพลง